Tại sao ngành bất động sản luôn thiếu nguồn nhân lực trầm trọng?

Vì sao ngành bất động sản luôn thiếu nhân sự? Hãy cùng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây

Vì sao ngành bất động sản luôn thiếu nhân sự? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây

Đây là thực trạng chung của các sàn giao dịch bất động sản hiện nay. Nó phản ánh sự khốc liệt của công việc này cũng như tính đào thải khá cao của nó. Tuy nhiên việc các sàn bất động sản liên tục tuyển dụng nhân viên cũng cần được nhìn nhận theo những đặc thù của công việc và những cơ hội việc làm dành cho người lao động.

Tuyển dụng nhân viên Sale Bất động sản: THÁCH THỨC  CƠ HỘI

Vấn đề tuyển dụng luôn làm các cấp quản lý nhân sự của các sàn giao dịch bất động sản phải trăn trở. Theo thống kê lĩnh vực bất động sản đang đứng đầu về tỷ lệ biến động về nhân sự: tỷ lệ nghỉ việc và nhảy việc tương đối cao. Số lượng tuyển dụng nhân sự hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản hàng năm được các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tại Việt Nam đăng tuyển rầm rộ, nhưng vẫn thường không tuyển dụng đủ chỉ tiêu cần thiết.

Hầu hết các sàn bất động sản không yêu cầu quá cao đối với nhân viên kinh doanh. Ứng viên có thể là người chưa có kinh nghiệm, không có bằng cấp và không cần có sự am hiểu về lĩnh vực này. Nhưng khi vào làm thực tế thì lại đòi hỏi ở nhân sự rất nhiều kỹ năng mà mọi người phải rèn luyện mỗi ngày.

Từ việc học thuộc dự án, sử dụng các công cụ tìm kiếm và tiếp cận khách hàng, telesale, tư vấn trực tiếp, chốt deal cho đến việc rèn luyện tư duy nhạy bén, khả năng hoạt ngôn và việc phân tích bảng tính dòng tiền.

Tuy nhiên đây lại không phải là lý do chính dẫn đến việc nhân viên sale bất động sản có tỷ lệ nhảy việc cao.

Theo khảo sát thì có tới 82% sàn bất động sản chưa có lương cơ bản cho nhân viên kinh doanh trong khi họ vẫn thường xuyên bị áp doanh số. Đó là 1 áp lực không hề nhỏ đối với những người mới vào nghề và không có điều kiện để trang trải kinh tế.

Thêm vào đó là sự phù hợp đối với môi trường làm việc. Mô hình hoạt động và văn hóa doanh nghiệp cũng là yếu tố dẫn đến sự ra đi của rất nhiều nhân sự. 1 môi trường tốt phải đảm bảo được tự do ngôn luận, điều kiện học hỏi và phát triển cho mỗi cá nhân. Đặc biệt, cần có lộ trình thăng tiến cụ thể.

Khi không đáp ứng được những yêu cầu này thì nhân sự nghỉ việc là điều khó tránh khỏi.

Người lao động vốn dĩ đã không mấy mặn mà với ngành kinh doanh bất động sản, bởi tính chất công việc phải đầu tư thời gian và công sức rất nhiều mà kết quả có được đôi khi tỷ lệ nghịch, cùng với mức thu nhập không ổn định khiến họ rất khó trụ vững với nghề. Bên cạnh đó, sự hỗn độn (nếu không muốn nói là bát nháo) của các doanh nghiệp dịch vụ bất động sản lại làm cho người lao động phần nào nản lòng. Phần lớn nhân sự làm việc trong ngành kinh doanh địa ốc là các bạn trẻ làm việc trái ngành, nên hoạt động “nhảy việc” là chuyện hẳn nhiên, khó tránh khỏi.

Theo chị Thanh Hương – chuyên viên nhân sự của Tập đoàn bất động sản lớn ở TP.HCM thì doanh nghiệp muốn trụ vững và thành công trong lĩnh vực kinh doanh địa ốc cần có chiến lược phát triển nhân sự cụ thể, tập trung ở khâu tuyển dụng nhân sự đầu vào và có một chương trình đào tạo bài bản. Bên cạnh đó, chính sách lương, thưởng và các chính sách phúc lợi khác nên rõ ràng, chi tiết. Doanh nghiệp không làm thương hiệu và không có văn hóa đặc trưng cũng rất ít người quan tâm.

Điều này cho thấy, động lực làm việc của người lao động trong ngành bất động sản không chỉ gói gọn ở lương, thưởng và hoa hồng cao như các ông chủ doanh nghiệp đã nghĩ, mà còn rất nhiều yếu tố khác chi phối.

Hướng đi nào giải quyết cho vấn đề tuyển dụng nhân viên bất động sản?

icon tickTăng giá trị bản thân:

Bằng cách tự trau dồi kiến thức hàng ngày. Bạn sẽ không thể biết được điều gì chờ đón ta ở phía trước, khách hàng ngày mai bạn gặp là ai, là người như thế nào, làm trong lĩnh vực gì và họ cần ở bạn điều gì. Chính vì vậy hãy chuẩn bị kiến thức cho mình càng chu đáo càng tốt.

Người tài luôn có đất dụng võ, chỉ lo bạn không mang lại giá trị gì cho doanh nghiệp.

 icon tickTìm kiếm 1 môi trường làm việc chuyên nghiệp:

Đừng quá quan tâm đến vấn đề lương cơ bản khi bạn không có kinh nghiệm cũng như kiến thức. Hãy đầu quân cho 1 sàn nào đó có thể cho bạn 1 người thầy để học hỏi, 1 đội nhóm để hỗ trợ và 1 ban lãnh đạo có tầm nhìn chiến lược để cùng họ phát triển.

icon tickKiên định với lựa chọn của bạn:

Nghề sale bất động sản được nhiều nhưng mất cũng không ít. Đôi khi bạn phải lựa chọn đánh đổi vào những khoảng thời gian nhất định. Một khi đã chọn hãy cố gắng đi tới cùng. Có thể bạn không thành công nhưng bạn đã biết mình có thực sự phù hợp với công việc đó hay không và trên hết là đừng bao giờ có thái độ làm việc đứng núi này trông núi nọ.

Bạn cứ cho đi và rồi sẽ nhận lại.

Đây cũng chính là tinh thần làm việc của các chiến binh tại Hệ thống phân phối BĐS RovaLand-Top 5 Công ty môi giới bất động sản uy tín nhất Miền Bắc, điều đã làm nên một RovaLand danh tiếng trên thị trường bất động sản với khóa đào tạo FullStack marketing cho nhân viên RovaHomes

Bên cạnh đó thì RovaLand cũng là nơi tôi luyện nên những chiến binh thực thụ trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, những Best sale đình đám.

Chúng tôi vẫn tuyển dụng nhân sự, đào tạo sale & Marketing bài bản và giúp những người chiến binh cùng chúng tôi chinh phục nhiều dự án khủng trong năm tới.

Để trở thành best saller, hãy đến với sàn BĐS RovaLand Top 5 Công ty môi giới bất động sản uy tín nhất Miền Bắc

Link đăng ký ứng tuyển: https://forms.gle/PCtj97Jy2Zyi8uDX6 hoặc gửi hồ sơ về:

Email: tuyendung.rovaland@gmail.com
Trụ sở Văn Phòng: Tòa nhà FAFIM Việt Nam, Số 19 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - HN
HotLine: 0972 113 037 (Ms.Phương Linh Nhân sự)