Nhà riêng TP.HCM đang ở cuối chu kỳ tăng trưởng?

Trước năm 2020, nếu các nhà đầu tư “nhắm mắt” mua nhà riêng/nhà liền thổ tại TP.HCM rồi bán lại cũng thu được lãi thì trong năm nay, kênh đầu tư này chỉ dành cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Trước năm 2020, nếu các nhà đầu tư “nhắm mắt” mua nhà riêng/nhà liền thổ tại TP.HCM rồi bán lại cũng thu được lãi thì trong năm nay, kênh đầu tư này chỉ dành cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp.

[CÓ HẸN VỚI CHUYÊN GIA BẤT ĐỘNG SẢN #20] Trước năm 2020, nếu các nhà đầu tư “nhắm mắt” mua nhà riêng/nhà liền thổ tại TP.HCM rồi bán lại cũng thu được lãi thì trong năm nay, kênh đầu tư này chỉ dành cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Đó là nhận định của ông Hồ Đức, Giám đốc Công ty CP Đầu tư Địa ốc Saigon Metro Land trong chương trình “Có hẹn với chuyên gia bất động sản”.

Nhà riêng là một trong những loại hình bất động sản được nhiều người săn lùng. Dữ liệu trực tuyến của rovahomes cho thấy, trong năm 2019, tại TP.HCM, nhà riêng chiếm 30% tổng số lượt tìm kiếm, chỉ sau chung cư là 31%.

Về mức tăng giá của loại hình này, ông Hồ Đức cho rằng, giá bán nhà riêng qua mỗi năm đều tăng nhưng từ Tết Nguyên đán năm 2020 đến nay, mặt bằng giá không thay đổi, mức tăng cao hay thấp phụ thuộc vào từng tuyến đường cụ thể.

Chẳng hạn, giá đất mặt tiền đường Cộng Hòa thuộc địa bàn phường 12, quận Tân Bình đầu năm 2019 là khoảng 180 triệu đồng/m2 nhưng đến cuối năm 2019 là 230 triệu đồng/m2. Mức giá này không thay đổi khi sang năm 2020.

Hay tại đường Nguyễn Huệ (quận 1), giá nhà riêng có thể lên mức 1 tỷ đồng/m2. Nhưng trên đường Nguyễn Huệ đi về phía đường Trần Quang Khải vẫn có mức giá 180-190 triệu/m2.

Nhận định về kênh đầu tư nhà riêng tại TP.HCM, ông Đức cho rằng nếu như trước năm 2020, đặc biệt là khi thị trường ấm dần lên từ năm 2016, hầu hết các nhà đầu tư mua đi bán lại nhà riêng đều có lãi thì hiện tại thị trường đã chững lại. Nguyên nhân được cho là giá đã thiết lập ở mức cao, cộng thêm ảnh hưởng từ dịch covid-19. Cơ hội cho nhà đầu tư vẫn có nhưng chỉ dành cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp, nhanh nhạy về thông tin.

Để lắng nghe những nhận định về thị trường nhà riêng TP.HCM trong thời gian tới, so sánh với các kênh đầu tư khác cũng như lời khuyên dành cho các nhà đầu tư, các bạn có thể theo dõi toàn bộ chương trình: