Bài toán đào tạo sale bất động sản chuyên nghiệp

Nhiều sàn giao dịch bất động sản tuyển hàng loạt nhân viên nhưng không có lộ trình đào tạo bài bản khiến nhân viên bất động sản gặp nhiều khó khăn.

Nhiều sàn giao dịch bất động sản tuyển hàng loạt nhân viên nhưng không có lộ trình đào tạo bài bản khiến nhân viên bất động sản gặp nhiều khó khăn.

Chật vật hơn một tháng sau khi ra trường, Nguyễn Thanh Nhân (quê Bắc Ninh) vẫn chưa tìm được công việc ưng ý. Tình cờ được một người bạn giới thiệu làm nhân viên kinh doanh cho một sàn bất động sản với mức lương hấp dẫn mà không đặt nặng kinh nghiệm, Nhân nộp đơn và trúng tuyển.  

Ngày mới vào nghề, công việc của anh chỉ xoay quanh chiếc máy tính, liên tục đăng tin trên các website rao bán  bất động sản. Không có dữ liệu khách hàng lại chưa có kinh nghiệm tìm kiếm, cả ngày, Nhân chỉ trông chờ vào những cuộc điện thoại may mắn phản hồi từ những tin đã đăng, bị lẫn cùng hàng triệu tin của các môi giới khác.

Bên cạnh đó, anh còn gặp không ít khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng và chốt giao dịch. Có lần, anh chăm sóc khách hàng hơn một tháng đến ngày ký cọc thì khách hàng đột nhiên ký hợp đồng với bên khác chỉ vì bên đó cắt lại tiền để cạnh tranh. Ngoài cước phí điện thoại, hàng tháng, nhân viên này còn mất thêm chi phí phát sinh mua dữ liệu, chạy quảng cáo... để tìm khách hàng dù lương vẫn chỉ ba cọc ba đồng.

Không riêng Nhân, nhiều người mới vào nghề hay thậm chí có kinh nghiệm vẫn phải trường hợp này. Đó cũng là hạn chế của ngành môi giới bất động sản truyền thống mà nhiều doanh nghiệp chưa khắc phục được.

kjhj 

 

Các chuyên gia đánh giá, "lỗ hổng" ở thị trường bất động sản phi tập trung là số lượng nhân viên môi giới quá nhiều, từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp nhưng lại không được đào tạo bài bản để đi đúng hướng. Nhiều sàn bất động sản mở ra, tuyển dụng ồ ạt, thiếu đào tạo khiến cộng đồng môi giới bất động sản chuyên nghiệp nói chung bị ảnh hưởng.

Nhận thấy điểm yếu này, RovaLand thuộc Công ty cổ phần Bất động sản (Rovahomes) - đơn vị chuyên nghiệp đào tạo và hướng dẫn nghề môi giới được hình thành nhằm hỗ trợ các bạn trẻ trở thành nhân viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp.

Đại diện Rovahomes cho biết, công ty có hàng nghìn chuyên gia hướng dẫn (mentor) và đại lý ủy quyền trên cả nước, tạo nên cộng đồng những nhà môi giới chuyên nghiệp. Khác với các sàn bất động sản, bước chân vào Rovahomes, nhà môi giới được đào tạo chuyên môn và thi chứng chỉ quốc tế trước khi có thể trở thành đại lý ủy quyền hoặc mentor của doanh nghiệp.

"Mỗi đại lý ủy quyền, mentor là một đại diện của Rovahomes, do đó họ phải được trang bị những kỹ năng về quan hệ khách hàng, kiến thức về thị trường bất động sản, trở thành cầu nối tin cậy cho người mua với thị trường", đại diện doanh nghiệp nói.

Ngoài ra, các đại lý ủy quyền đều được vinh danh khi đạt kết quả tốt cùng mức thưởng xứng đáng. "Từ việc giúp mỗi nhân viên môi giới trở nên chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, các môi giới là đại lý ủy quyền của Rovahomes sẽ được trang bị cơ sở vật chất, hỗ trợ chi phí truyền thông, cung cấp dữ liệu khách hàng miễn phí trong quá trình làm việc. 

Ngoài ra, các đại lý ủy quyền đều được vinh danh khi đạt kết quả tốt cùng mức thưởng xứng đáng. "Từ việc giúp mỗi nhân viên môi giới trở nên chuyên nghiệp, Rovahomes đang đóng góp vào sự chuyển dịch trong lĩnh vực môi giới cũng như thị trường bất động sản trong tương lai", đại diện doanh nghiệp khẳng định.

Hãy đến với sàn Bất động sản RovaLand - Bước khởi đầu để trở thành một nhân viên kinh doanh xuất sắc

Chúng tôi luôn tìm kiếm những người tuyệt vời để cùng đồng hành và phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Nếu bạn đã sẵn sàng để tỏa sáng, hãy gửi thông tin cho chúng tôi!

Để trở thành best saller, hãy đến với sàn BĐS RovaLand Top 5 Công ty môi giới bất động sản uy tín nhất Miền Bắc

Link đăng ký ứng tuyển: https://forms.gle/PCtj97Jy2Zyi8uDX6 hoặc gửi hồ sơ về:

Email: tuyendung.rovaland@gmail.com
Trụ sở Văn Phòng: Tòa nhà FAFIM Việt Nam, Số 19 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - HN
HotLine: 0972 113 037 (Ms.Phương Linh Nhân sự)